Nguyên liệu:
- 1kg thịt ba chỉ
- Hành, tỏi khô
- Ớt, chanh, hành tây
- Trứng gà
Gia vị:
- Nước mắm
- Nước màu
- Đường
- Bột canh
Cách làm:
- Đầu tiên là thái miếng thịt vừa ăn, tiếp đến cho hành, tỏi, ớt vào cối giã nhỏ.
- Gia vị ướp thịt gồm: 1/2 thìa canh bột canh, 1/2 thìa canh đường, 1 thìa canh mắm, 2 thìa canh nước màu, hành, tỏi, ớt đã giã nhuyễn.
- Trộn đều tất cả gia vị cho ngấm thịt.
- Trứng gà luộc xong bóc vỏ.
- Thịt sau khi ướp cho vào áp chảo để thịt được săn và thơm hơn.
- Tiếp đến cho vào nồi cùng 1 lít nước, 1/2 thìa canh đường phèn, 1/2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước màu. Khi nước sôi bỏ trứng vào.
- Ninh đến khi nước sâm sấp, thịt mềm thì tắt bếp múc ra tô. (Bước này có thể cho vào nồi áp suất, nồi hầm để tiết kiệm thời gian).
- Thành phẩm miếng thịt mềm ngọt, có màu vàng hấp dẫn. Ăn kèm cơm siêu ngon.
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)