Đồ khô chúng ta chuẩn bị ở nhà thường là nấm hương khô, mộc nhĩ, măng khô và các loại nguyên liệu khác... dù để hầm hay rán thì hương vị đều rất ngon.
Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn bí quyết ngâm đồ khô từ đầu bếp của nhà hàng: Không cần biết loại đồ khô nào, chỉ cần cho thêm một chút "này" và ngâm nhanh trong 3 phút là được.
Phương pháp ngâm nấm đông cô (nấm hương):
Chuẩn bị nguyên liệu:
Nấm hương khô: nước ấm, đường trắng.
Các bước ngâm:
Đầu tiên, chúng ta rửa sạch nấm hương khô đã sơ chế bằng nước sạch, sau đó chuẩn bị một chiếc bát có nắp đậy, đổ một lượng nước ấm vừa đủ vào bát, thêm một thìa đường trắng vào khuấy đều rồi cho nấm đông cô đã rửa sạch vào bát. Đậy nắp, lắc nhẹ khoảng một phút rồi ngâm khoảng hai phút, hết thời gian thì mở nắp ra lấy nấm, sau đó rửa sạch nấm ngâm với nước nhiều lần rồi chế biến.
Vì vậy khi ngâm đồ khô, chúng ta cho một lượng đường trắng vừa đủ vào nước ấm, khuấy đều và ngâm. Dù là ngâm đồ khô gì đi chăng nữa thì cũng có thể ngâm nhanh trong 3 phút là được.
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)