Nguyên liệu: Mực tươi, ớt xanh, ớt đỏ, cần tây, hành tây, tỏi, gừng, dầu ăn, xì dầu, dầu hào, muối.
Cách làm:
1. Mực mua về rửa sạch với nước, loại bỏ hết nội tạng và lớp màng da, đây là chìa khóa để loại bỏ mùi tanh.
2. Sau đó cắt đôi mực, dùng dao khứa xéo.
3. Tiếp tục cắt xéo theo hướng khác ngược với hướng đã cắt.
4. Chuẩn bị một nắm nhỏ cần tây, rửa sạch và cắt khúc khoảng 5 cm.
5. Hành tây cũng vậy, sơ chế một ít rồi thái nhỏ.
6. Cắt nhỏ ớt xanh và đỏ để sử dụng sau.
7. Thái nhỏ gừng và tỏi để dùng sau.
8. Bắc nồi nước sôi, thả mực vào, chần mực khoảng 10 giây, vớt ra để ráo nước, không chần quá lâu mực sẽ không tươi và mềm.
9. Lấy chảo và đổ dầu. Sau khi dầu nóng, thêm gừng và tỏi và xào cho đến khi có mùi thơm.
10. Cho mực vào xào, trút các nguyên liệu khác vào, đảo đều.
11. Cuối cùng cho gói sốt vào, gia vị cay tùy sở thích mỗi người. Nếu không có nước sốt thì cho xì dầu, dầu hào, muối, đảo đều là xong.
Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)