Nguyên liệu:
- Sườn cốt lết: 2kg (hoặc sườn non tùy thích)
- Sả xay: 100g
- Hành tím xay: 50g
- Tỏi xay: 50g
- Hành tây xay: 50g
- Lê: 1 trái ép lấy nước
- Bột màu điều: 2 muỗng cafe
- Mật ong: 3,5 muỗng cafe
- Hạt nêm: 1/2 muỗng cafe
- Bột ngọt: 1/3 muỗng cafe
- Nước mắm: 1 chén ăn cơm
- Đường: 1,5 chén ăn cơm
- Xì dầu đặc biệt Lee Kum Kee: 2 muỗng cafe
Sauce ướp đồ nướng Lee Kum Kee: 100g
Rượu mai quế lộ: 1 muỗng cafe
Cách làm:
- Cho tất cả gia vị trên vào ướp với 2kg sườn. Lưu ý ướp qua đêm càng tốt để ngăn mát tủ lạnh.
- Đem nướng lửa than ngon hơn hoặc nồi chiên không dầu. (Đối với nồi chiên không dầu: lần 1 set 180 độ 15 phút, lần 2 lật mặt set 180 độ 10 phút).
Hoàn thành món ăn có thể dùng chung cơm nóng như món cơm tấm nhé!
Chúc các bạn thành công!
Theo facebook: Lynh Tran
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)