Những chuyến du lịch hay picnic ngắn ngày luôn dành sự ưu tiên cho món thịt nướng. Món ăn đơn giản nhưng hương vị cũng không kém bất cứ món ăn cầu kì nào. Nhưng làm sao để có miếng thịt nướng ngon thì không phải ai cũng biết. Hãy tìm hiểu cách làm đặc biệt dưới đây để biến mình thành bậc thầy nướng thịt nhé.
Trước khi nướng đồ, hãy dùng một ít giấy bạc, vo lại rồi lau giàn nướng, những cặn bám phía trên sẽ bị đánh sạch. Sau đó bổ đôi củ hành tây rồi chà lên giàn nướng lần nữa để làm sạch hoàn toàn vỉ nướng nhà bạn.
Cách làm vô cùng đơn giản, khi nướng chỉ cần đặt thêm một viên đá lạnh lên miếng thịt đang nướng. Nó sẽ giúp miếng thịt không bị khô và hương vị cũng thơm ngon lạ thường.
Viên đá nhỏ là bí quyết để tạo sự thơm ngon khác lạ cho miếng thịt nướng
Ngoài ra, viên đá còn giúp thổi bay bớt mỡ trong thịt, giúp những người béo phì hoặc đang giảm cân tự tin thưởng thức.
Hãy thử phương pháp này trong các chuyến du lịch và picnic trong hè này nhé.
Chúc các bạn thành công!
Hạ Tú (Theo Giadinhvietnam.com)