Dâu tây là loại trái cây rất tốt cho sức khỏe. Trong dâu tây có chứa nhiều magie, kali và các chết chống oxy hóa. Chất anthocyanins có bên trong dâu tây giúp cải thiện sức khỏe tim mạch một cách đáng kể. Hàm lượng chất ellagtannin và ellalic trong dâu cao gấp 2-11 lần những trái cây khác, đây là chất có khả năng chống lại các gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa. Dâu tây có thể ăn trực tiếp, làm mứt, làm siro,… đều ngon và hấp dẫn. Dâu tây đang rộ, mọi người tranh thủ làm nhé!
Nguyên liệu:
Dây tây: 1kg
Đường: 500g
Muối hạt: 2 thìa
Bình thủy tinh có nắp đậy
Cách làm:
- Dâu tây chọn những quả tươi mới, không bị dập. Nhìn bên ngoài quả dâu bóng, màu đỏ đẹp, còn nguyên cuống.
- Đầu tiên phải rửa sạch dâu. Bạn mở vòi nước nhỏ, rửa nhẹ nhàng từng quả dâu dưới vòi nước cho dội hết những bụi bẩn. Tranh xối nước mạnh quá làm dâu bị dập nhé. Chuẩn bị chậu nước muối loãng, cho dâu vào ngâm 30 phút.
- Tiếp đó, loại bỏ đài dâu, cắt làm đôi hoặc làm tư tùy ý. Sau đó, cho dâu vào rổ để cho thật ráo nước. Bạn cũng có thể dùng khăn sạch thấm khô.
- Cho một lớp đường một lượt dâu tây vào rồi lại một lượt đường. Bạn cứ xếp như vậy cho đến khi đầy bình thì rải thêm một lượt đường lên trên cùng.
- Đậy kín nắp bình và để trong mát khoảng 2-3 ngày cho đường và dâu tan chảy hết. Cho hỗn hợp vào nồi đun nhỏ lửa khoảng 15 phút đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp, ta thu được siro dâu tây.
Chúc các bạn thành công!
Theo facebook: Phương Ruby Cherry
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)