Nguyên liệu:
Dâu tây
Bột năng: 100 g
Trân châu trắng
Sữa
Cách làm:
- Lấy 5-6 quả dâu tây xay nhuyễn.
- Cho dâu tây đã xay vào nồi, thêm 80 ml nước. Đun đến khi thu được nước màu đỏ, lọc nước, bỏ bã dâu tây.
- Đổ nước dâu tây đang nóng vào 100 g bột năng, nhào mịn.
- Viên bột thành những hạt trân châu vừa ăn.
- Cho hạt trân châu dâu tây vào nước luộc. Khi trân châu nổi lên mặt nước thì vớt ra cho vào tô nước đá ngâm 3-5 phút.
- Cho dâu tây cắt miếng, trân châu dâu tây, trân châu trắng và đá vào bát, đổ sữa vào và thưởng thức món chè ngon ngọt này.
Chúc các bạn thành công!
Thùy Dương (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)