Nguyên liệu:
100gr mực khô (lựa mực ít mặn, mực càng ngon thành phẩm càng ngon)
Sốt me
40gr me khô
200ml nước lọc
15gr dầu ăn
15gr bơ
2gr bột ớt Hàn hoặc bột ớt Việt Nam
2gr hạt nêm
9gr dầu hào
3gr sa tế
30gr đường cát vàng
30gr tỏi
2gr gừng
5gr vừng (không có bỏ qua)
1 quả ớt tươi
Cách làm:
- Mực nướng thơm, cho vào giấy báo dùng cối nặng đập dập xé xợi vừa ăn.
- Me khô cho vào 200ml nước đun nóng tắt bếp lọc lẫy nước me.
- Xay nhỏ tỏi ớt gừng đồng thời pha nước sốt như công thức.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và bơ phi thơm tỏi gừng ớt.
- Tiếp tục cho sốt me vào đun tan hỗn hợp.
- Cho mực đã xé vào rim 5-10 phút mực ngấm sệt nhẹ, tắt bếp rắc vừng.
- Bảo quản bên ngoài 5 ngày, ngăn mát 1 tháng bảo quản hộp kín.
Chúc cả nhà thành công với món mực khô rim me.
Theo facebook: Cao Giang
Thu Trang (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)