Nguyên liệu
Măng tươi (Măng nứa tươi ngon sẽ có màu trắng ngà, bấm móng tay được vào đốt măng dưới cùng là măng ngon).
Cách làm
- Măng tươi mua về chẻ đôi ra để luộc.
- Lúc luộc măng thì mở nắp cho mùi hăng của măng bay đi. Khi nước sôi để lửa liu riu khoảng 20 phút nữa thì vớt măng ra nước lạnh.
- Sau khi măng nguội, lấy một phần măng cho vào túi đựng thực phẩm và buộc kín. Để khoảng 2 ngày nếu trời nóng là có mùi chua. Sau khi măng chua, bỏ ra rửa hết nước chua rồi để ráo nước. Cho vào ngăn đá cất. Khi nào ăn, lấy ra sử dụng.
- Măng chua có thể xào với mỡ, thêm ít mùi gai và lá chanh cực hấp dẫn. Hoặc có thể nấu canh măng cá, hoặc canh măng sườn.
- Phần còn lại của măng đem đi phơi nắng. Khoảng 3 nắng to, măng khô đem vào cất để sử dụng quan năm.
Theo Hải Yến
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)