Nguyên liệu:
3-4 miếng ức gà
2/3 muỗng canh All Purpose Seasoning (bạn mua trong siêu thị) hoặc dùng muối + tiêu + bột ớt và bột nêm trộn chung với nhau.
1 nhánh sả +1 trái ớt sừng + tép tỏi + 1 củ hành tím
Gia vị sốt nước mắm: 3 muỗng canh nước mắm + 3 muỗng cah đường + 1/3 chén nước + 1 muỗng cà phê bột nêm + 1/2 muỗng cà phê tiêu
Thực hiện:
Bước 1: Ức gà rử sạch, thấm/ lau khô. Sau đó ướp cùng 2/3 muỗng canh seasoning, để 10 phút.
Bước 2: Hành tím + tỏi + ớt và sả thái lát, băm nhuyễn hay xay nhuyễn.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 3-4 muỗng canh dầu chờ dầu hơi nóng cho các miếng ức gà vào chiên với lửa vừa. Chiên ức gà chín vàng hai mặt thì gắp ra đĩa.
Bước 4: Sẵn chảo còn đang nóng cho hết hành tím, tỏi, sả và ớt băm vào xào thơm, sau đó cho hết nước sốt nước mắm vào nấu sôi với lửa thấp 5-6 phút. Cuối cùng cho ức gà chiên vào khìa thêm 6-7 phút để nước mắm thấm vào thịt trước khi tắt bếp.
Trình bày: Ức gà chiên nước mắm cho ra dĩa có ít xà lách, dưa leo và đồ chua. Món này ăn cùng cơm rất ngon và không mập. Thích hợp cho các bạn đang muốn giảm cân.
Chúc các bạn thành công.
Theo facebook: Lam Anh
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)