Trứng bác nghe tên có vẻ lạ nhưng lại vô cùng dễ chế biến. Đây cũng là món ngon dành riêng cho những người "nghiện trứng". Hơn nữa, cách chế biến món này cũng vô cùng đơn giản. Món ăn này thực sự hấp dẫn vì trứng mềm béo quyện với củ cải giòn giòn sựt sựt, ăn rất lạ miệng.
Nguyên liệu:
Củ cải khô 40g
Trứng 4 quả
Hành lá 1 cây
Tỏi 2 tép
Hạt tiêu 1/4 thìa cafe
Dầu mè 1/2 thìa cafe
Gia vị 1/2 thìa cafe
Dầu ăn vừa đủ
Cách làm:
Đầu tiên, ngâm cho củ cải nở mềm. Sau đó rửa thật sạch rồi thái nhỏ.
Hành thái nhỏ, tỏi băm nhỏ.
Đập 4 quả trứng vào bát, thêm 1/2 thìa cafe gia vị, 1/4 thìa cafe hạt tiêu và hành lá vào. Đánh đều cho hỗn hợp đồng nhất.
Cho chút dầu vào chảo, khi chảo nóng thì cho tỏi và củ cải vào xào. Đảo ở lửa vừa trong khoảng 2 phút, không nên để lửa to vì tỏi dễ bị cháy.
Sau đó đổ trứng vào, đảo đều. Khi trứng vừa chín quyện vào củ cải thì tắt bếp ngay. Không đảo nhiều dễ làm trứng bị nát. Lửa cũng không để lớn quá kẻo trứng bị khô.
Cho trứng bác củ cải ra đĩa và thưởng thức.
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)