Chuẩn bị
- 4 ức gà ( khoảng 500g)
- 200g bông cải xanh
- 130g cả rốt
- Gia vị: 3 muỗng canh tinh bột, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 3 muỗng canh dầu thực vật
- 1 chén cơm vụn bánh mì
- Dụng cụ: máy ép sinh tố, nồi nướng, dao, thớt, bát…
Cách làm:
Bước 1:
Thịt gà rửa sạch, cắt miếng vừa phải rồi xay nhuyễn, cà rốt và bông cải xanh rửa sạch thái miếng dài, đem chần qua nước sôi rồi để ráo.
Bước 2:
Ép cà rốt và bông cải xanh lấy nước và sơ (còn gọi là bã) để riêng.
Bước 3:
Cho tất cả nguyên liệu: thịt gà xay nhuyễn, phần sơ cà rốt và bông cải xanh, 3 muỗng canh nước ép hỗn hợp của cà rốt với bông cải xanh, tinh bột, muối, tiêu và dầu thực vật vào bát trộn đều, ướp trong 5 phút.
Bước 4:
Viên thành từ viên nhỏ, tròn và lăn qua vụn bánh mì. Làm nóng nồi trước khi nướng, nướng ở 200 độ C trong thời gian 13-15 phút. Nếu không có nồi nướng chân không bạn có thể dùng phương pháp chiên ngập trong dầu.
Hoàn thành
Giờ thì bạn cho những viên gà chiên ra đĩa kèm theo hai chén tương ớt và sốt mayonnaise. Gà viên chiên giòn ăn kèm với tương ớt và nước sốt mayonnaise là hết sẩy luôn nhé!
Cuối tuần tụ tập bạn bè thì đừng quên món ăn giòn thơm ngon này đấy.
Ức gà ít chất béo giàu protein kết hợp với cà rốt rất giàu beta carotene – chất được chuyển thành Vitamin A ở gan và bông cải xanh có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như cung cấp chất xơ, vitamin A… tất cả hòa quyện tạo nên món ăn thật dinh dưỡng.
Chúc các bạn thành công với món quà viên chiên giòn hấp dẫn thơm ngon.
Theo Baodatviet.vn