So với ruốc thịt thì ruốc cá thơm ngon và hấp dẫn không kém. Ngoài làm món ngon cho bé, có thể dùng để đổi bữa cho cả nhà.
Nguyên liệu:
- Cá trắm lát: 1,2 kg
- Thìa là
- Gia vị thông thường
Cách làm:
- Cá rửa sạch, ướp vào cá xíu muối, bột ngọt, hành khô, gừng đập dập (khoảng 15 phút).
- Thìa là rửa sạch cắt nhỏ để riêng, nhiều 1 chút cho thơm.
- Cho cá vào nồi hấp chín.
- Cá chín cho ra để nguội, gỡ xương.
- Ướp vào cá đã gỡ xương: mắm, bột ngọt, hạt nêm, sa tế (nếu thích), tiêu, ớt (gia giảm theo khẩu vị gia đình).
- Cho xíu dầu vào chảo, cho cá vào đảo (40 phút), lúc này vẫn nêm nếm lại gia vị được, gần được thì cho thìa là vào. Tiếp tục sao đến khi ruốc cá vàng, khô là được.
Chà bông vàng, tơi, khi ăn có mùi thơm thìa là. Ăn cùng cơm hoặc cháo trắng.
Theo Facebook: Mai Trang Pham
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)