Cuối tuần, chưa nghĩ ra món ngon đãi gia đình, bạn có thể tham khảo công thức làm món ngon dưới đây:
Nguyên liệu:
- 1 con vịt xiêm.
- Riềng, sả, ớt, tỏi, hành tím.
- Mắm tôm.
- Mẻ.
- Rau thơm, lá mơ ăn kèm.
- Gia vị: mắm, đường, hạt nêm, bột nghệ.
Cách làm:
- Vịt rửa sạch, khò cho vàng lớp da bên ngoài để tạo mùi thơm.
- Lọc hết xương, lấy thịt ướp với gia vị gồm có riềng, sả, ớt, hành tỏi xay nhuyễn cùng với mắm tôm, mẻ, mắm, đường, hạt nêm, bột nghệ.
- Ướp trong 30 phút - 1 tiếng rồi cho vào nồi chiên không dầu set nhiệt độ 180 độ trong 30 phút, có thể thêm 10 phút nhiệt 220 độ để da vàng hơn.
- Nước chấm: trộn đều sả xắt mỏng, mắm tôm, đường, ớt, và nước cốt tắc.
- Vịt chín xắt miếng vừa ăn, ăn kèm với nước chấm từ mắm tôm và rau thơm, lá mơ.
Nguồn Facebook: Đan Vy
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)