Thời tiết se lạnh, ăn món sắn cốt dừa lá dứa cực hợp. Cùng bắt tay vào làm theo công thức đơn giản dưới đây nhé:
Nguyên liệu:
- 500gr sắn (khoai mỳ) loại nhỏ, dài
- 5-6 lá dứa (lá nếp)
- 200ml nước cốt dừa
- 100ml nước lọc
- 50gr đường (hoặc đường ăn kiêng)
- Dừa nạo để trang trí.
Sắn cốt dừa lá dứa thơm ngon, ngọt bùi.
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch sắn và cắt khúc khoảng 15cm. Khía ngoài vỏ và tách phần vỏ ra. Rửa lại sắn và ngâm trong nước có chút muối khoảng 30 phút để loại bỏ nhựa.
Bước 2: Cắt lá dứa thành từng khúc nhỏ, cho vào máy xay cùng một ít nước lọc và xay nhuyễn, sau đó lọc qua rây để loại bỏ bã.
Bước 3: Cho sắn vào nồi, đổ ngập nước, thêm vài lá dứa và đun cho đến khi chín tới. Bạn cũng có thể hấp sắn thay vì luộc.
Bước 4: Cho nước cốt dừa, nước lọc và đường vào chảo, đun với lửa nhỏ. Khi đường tan hết, bạn thêm sắn đã luộc vào chảo và đảo đều. Khi sắn đã hấp thụ gia vị, bạn đổ nước lá dứa đã lọc qua rây vào chảo và đun cho đến khi sền sệt thì tắt bếp cho ra đĩa.
Bước 5: Trang trí món ăn với dừa nạo, có thể thêm một ít nước cốt dừa bên ngoài cho đẹp mắt. Sắn cốt dừa lá dứa ngon nhất khi ăn nóng.
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)