Nguyên liệu:
- Thịt heo
- Da heo
- Thính gạo
- Xà lách, rau sống
- Bánh tráng
- Gia vị: nước mắm, đường, chanh, tỏi, ớt băm nhuyễn, nước tương, bột ngũ vị hương, hạt nêm
Cách làm:
Bước 1: Thịt rửa sạch. Ướp thịt với 2 muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ít ngũ vị hương. Để khoảng 15 phút.
Bước 2: Da heo cạo sạch mỡ và lông. Luộc chín da, rồi cắt mỏng. Rau sống, xà lách rửa sạch, nhặt lấy lá, bỏ cọng.
Bước 3: Đun nóng chảo dầu, phi thơm tỏi băm rồi cho thịt đã ướp vào. Trở cho thịt vàng 2 mặt rồi cho ít nước vào chảo, rim riu riu đến khi thịt chín là được. Lấy thịt ra, để nguội rồi xắt sợi nhỏ. Trộn đều da heo và thính vào thịt.
Bước 4: Dùng bánh tráng, trải rau sống và xà lách lên tiếp đến là bì rồi cuộn lại như cuốn gỏi cuốn. Có thể để nguyên cuốn dài hoặc cắt khúc ngắn vừa ăn.
Bước 5: Nước chấm: Trộn nước mắm, đường, tỏi, ớt băm, vắt chanh vào. Trộn đều đến khi đường tan. Xếp bì cuốn ra đĩa chấm cùng nước mắm đã pha.
Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)