Nguyên liệu:
Vịt
Gừng, tỏi, hành tím
Rượu nấu ăn, chao, nước dừa
Dầu màu điều, đường, ớt bột
Cách làm:
- Làm sạch và khử mùi hôi của vịt bằng gừng và muối, rượu nấu ăn. Sau khi chà các nguyên liệu này với vịt thì ngâm 30 phút. Sau đó rửa thật sạch vịt với nước.
- Cắt vịt từng miếng vừa ăn.
- Tỏi và hành tím đập dập, băm nhỏ. Gừng thái sợi, cắt nhỏ. Sả cắt nhỏ.
- Cho vịt vào nồi. Tiếp theo đó cho chao, tỏi, hành tím, gừng, sả, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng cafe ớt bột, 2 muỗng canh dầu màu điều, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 2 muỗng cafe bột nêm. Trộn đều vịt lên cho thấm gia vị, ướp từ 1 tiếng - 3 tiếng.
- Trong khi ướp vịt bạn có thể cắt hành từng khúc, khoai môn cắt từng miếng vừa ăn. Cho khoai môn vào nồi chiên không dầu để chiên.
- Phi thơm tỏi, sau đó cho vịt đã thấm gia vị vào. Sau đó, cho nước dừa vào. Nấu khoảng 30 phút, vịt mềm, nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Cho khoai môn đã chiên cho vào nồi vịt nấu chao nấu thêm 10 phút. Cho thêm hành lá rồi tắt bếp.
Bạn có thể ăn món này cùng bún và cơm.
Chúc các bạn thành công!
Theo facebook: Xuan Kieu Kado
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)