Nguyên liệu:
200 gr thịt bò
2 tô phở tươi
1 nhánh hành lá
1trái ớt sừng
1củ hành tím
1 khúc boarô (tỏi tây)
7 tép tỏi
Gia vị ướp thịt: + 1 muỗng cà phê tinh bột bắp + 1 muỗng cà phê dầu hào + 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê nước mắm.
Gia vị sốt (bước quan trọng để món phở trộn hấp dẫn hơn).
2 muỗng canh dầu hào + 3 muỗng canh nước mắm + 2 muỗng canh đường + 1/2 muỗng canh bột nêm + 2/3 muỗng cà phê tiêu + 200 ml nước + 1 muỗng cà phê tương ớt xào (nếu có).
Cách làm:
Bước 1: Tỏi + tỏi tây và hành tím băm nhỏ. Ớt thái lát. Hành lá thái nhỏ.
Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 hay 3 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng cho hành tím và tỏi tây vào xào trước 30-40 giây với lửa vừa, sau đó cho tỏi (chừa lại một ít xào thịt) vào xào thơm. Cuối cùng cho hết phần gia vị sốt vào nấu riu riu chờ nước sốt hơi hơi sánh thì tắt bếp.
Bước 2: Thịt bò thái lát mỏng, cho hết vào âu, đổ nước lạnh cùng chút muối, rửa sạch, vắt bớt nước. (cách rửa này giúp bạn loại bỏ máu thừa, khi xào thịt thơm ngon không bị thâm đen). Cho thịt vào âu ướp cùng gia vị.
Bắc chảo lên bếp, cho vào ít dầu, chờ dâu nóng phi chút tỏi băm vào xào thơm, sau đó cho thịt vào xào với lử hơi cao, chú ý xào thịt ráo nước thì tắt bếp.
Trình bày: Phở tươi cho ra tô cùng ít rau, đồ chua. Sau đó cho thịt bò cùng ít đậu phụng rang giả nhỏ và vài lát ớt là hoà tất. Khi ăn chan sốt dầu hào.
Chúc các bạn thành công.
Nguồn ảnh: Lam Anh
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)