Vải là một loại quả ngon, ngọt được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên do tính quá ngọt, ăn vải nhiều rất dễ bị nóng, dễ bị bệnh viêm nhiệt như ngứa, dị ứng, nhiều rôm sảy, mụn nhọt... Để giảm bớt tình trạng này, gợi ý cho bạn một cách thưởng thức khác của loại quả này là vải kem sữa chua.
Nguyên liệu:
- Vải.
- Kem sữa chua: sữa chua và sữa đặc.
Cách làm:
Vải bóc vỏ, dùng kéo tách hạt.
Kem sữa chua: cho 1 thìa sữa đặc trộn cùng 1 hộp sữa chua có đường, khuấy đều.
Bơm kem sữa chua vào từng quả.
Để vải ở ngăn đông 5-6 tiếng là ngon nhất, kem dẻo không cứng không dăm đá và siêu ngon.
Gợi ý cho bạn mẹo giữ vải tươi trong tủ lạnh (2 tuần):
Vải chọn quả tươi ngon, rửa qua một lần nước, để ráo.
Cho vào hộp hoặc túi zip để ngăn mát tủ lạnh.
Theo Facebook: Thu Uyên
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)