Với nhiều người thì cơm rang trứng là món ăn không chỉ dùng trong bữa sáng mà cả những bữa chính. Thế nhưng, cơm rang thường ngấm một lượng dầu ăn khá lớn, ăn nhiều dễ ngán.
Với những nguyên liệu đơn giản, nhưng cách chế biến món cơm trộn dưới đây sẽ cho bạn một cảm nhận hoàn toàn khác. Cơm chín, dẻo thơm và không lo ngấy do chế biến bằng phương pháp hấp.
Nguyên liệu:
- Gạo trắng: 1 bát.
- Trứng vịt: 10 quả.
- Cà rốt: nửa củ to.
- Ngô ngọt: nửa bắp.
- Giò hoặc lạp xưởng.
- Đậu đỗ.
- Xì dầu, dầu hào, hạt nêm.
Cách làm:
- Gạo vo rồi ngâm 20 phút.
- Cà rốt, ngô, giò, đậu đỗ thái hạt lựu.
- Trứng đập đầu, đổ hết lòng trắng, giữ nguyên lòng đỏ trong quả.
- Trộn gạo với hỗn hợp cà rốt, kèm 2 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh dầu hào, 1 chút hạt nêm. Đảo đều lên.
- Xúc hỗn hợp gạo đổ đầy vào quả trứng, không nén gạo để lúc chín nở ra là vừa.
- Cho trứng lên khay, cho vào nồi hấp 30 phút (nếu có nồi áp suất thì cứ chỉ khoảng 15 phút).
Thành phẩm món cơm trộn không chỉ đẹp mà còn ngon.
Nguồn Facebook: Liên Liên
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)