Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ
- Củ sen
- Xì dầu, đường
- Hành, tỏi, tiêu xanh, gừng
Cách làm:
- Thịt rửa sạch, thái miếng vuông rồi ướp với muối, nước mắm và hành đập dập.
- Củ sen gọt vỏ, thái miếng dày cỡ 1,5cm, ngâm vào nước muối và quất. Ngâm 2 ngày, mỗi ngày thay nước 1 lần để củ sen đỡ thâm. Sau đó, rửa sạch và luộc lại với nước.
- Cho đường và dầu ăn để thắng lên làm nước màu. Sau đó, cho thịt vào đảo săn cùng hành, tỏi, tiêu xanh, gừng, xì dầu, mắm. Nêm cho vừa miệng.
- Thịt săn lại, cho củ sen vào đảo cùng tầm 1 phút. Thêm nước sấp mặt thịt, ninh nhỏ lửa đến khi đạt độ cạn và nhừ mong muốn.
Theo facebook: Nguyễn Hồng Vân
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)