Củ cải muối chua
Thành phần: 1 củ cải trắng, 25g đường trắng, 5g muối, 1 quả ớt ngâm chua, lượng giấm gạo thích hợp, lượng nước sôi để nguội thích hợp.
Các bước chế biến:
1. Chuẩn bị
2. Gọt vỏ củ cải trắng và cắt thành dải dài, cho vào bát, thêm muối, trộn đều và ướp trong nửa giờ.
3. Sau đó đổ nước lạnh vào để rửa sạch nước muối
4. Sau khi đổ hết nước muối, bạn cho đường trắng và ớt ngâm, tỏi đã băm nhỏ vào trộn đều, cuối cùng đổ giấm gạo vào cùng với củ cải, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và để vào ngăn mát tủ lạnh một hai ngày trước khi ăn.
Mẹo:
1. Nếu bạn thích ăn cay có thể cho thêm ít ớt ngâm chua.
2. Củ cải chua không nên ngâm lâu. Ăn củ cải chua tẩm ướp quá lâu như vậy hàm lượng natri nitrit càng cao.
T. Tâm (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)