Nguyên liệu cần chuẩn bị: Thịt ba chỉ, hoa hồi, xì dầu, muối, đường, rượu nấu ăn, hành và gừng, dầu ăn.
Cách làm:
Thịt ba chỉ đã chuẩn bị đem rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi cho vào nửa nồi nước lạnh. Nấu trên lửa lớn trong khoảng hai phút thì vớt ra, rửa lại bằng nước ấm rồi để ráo nước.
Sau đó cho dầu vào nồi sau khi nồi nóng, cho hoa hồi và gừng thái lát vào xào, cho thịt vào xào đến khi vàng đều 2 mặt là được.
Khi mỡ chảy ra, chúng ta dùng thìa vớt một phần mỡ ra, sau đó cho xì dầu, rượu nấu ăn, muối và đường xào một phút. Rồi đổ một ít nước nóng vào nồi, nước nóng phải ngập mặt thịt, sau đó cho một nhánh hành lá vào nồi rồi đun sôi đun lửa to cho đến khi sôi.
Sau đó vặn lửa nhỏ đun tiếp trong khoảng 1 giờ, khi gần cạn thì chuyển lửa nhỏ thành lửa lớn để chắt lấy nước cốt. Như vậy là món thịt kho tàu đã hoàn thành, rất ngon và đẹp mắt.
Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)