Nguyên liệu:
1 kg nếp
1 trái dừa nạo
1 lon nước cốt dừa
Vài giọt tinh dầu lá dứa
Vài lá dứa nếp
8 muỗng đường cát trắng
3 muỗng cà phê muối
2 lạng đậu phộng
Cách làm:
- Nếp rửa sạch ngâm với 2 thìa cà phê muối với 1 lon nước cốt dừa khoảng 100ml, thêm vài giọt tinh dầu lá dứa cho nước ngập nếp, sau đó ngâm 6 tiếng rồi rửa nhẹ nhàng cho sạch để rổ cho ráo bớt nước.
- Bắc nồi hấp xôi lên cho nước thật sôi thì bỏ vài cọng lá dứa xuống phần nước, sau đó bỏ nếp vào xửng hấp tản đều ra, lấy thìa tản nhẹ 1 lỗ ở giữa để hơi nước bốc lên để xôi chín đều. Sau đó bỏ vài lá dứa lên trên mặt nếp rồi đậy nắp lại đợi 20 phút.
- Sau 20 phút mở nắp ra, lấy đũa đảo nhẹ, rưới thêm 2 muỗng nước cốt dừa lên đảo đều, rồi lại đậy nắp lại chờ thêm 15 phút nữa.
- Sau 15 phút, mở nắp ra thấy nếp đã chín thì bỏ 4 muỗng đường cát trắng vào, lấy đũa đảo nhẹ cho đều lên rồi đậy nắp hấp thêm 5 phút nữa là chúng ta có thể lấy ra thưởng thức.
- Đậu phộng rang thơm bỏ vỏ giã bể trộn 1 thìa cà phê muối với 4 thìa đường với 1 ít dừa nạo làm sao cho vừa miệng là được.
Chúc các bạn thành công!
Theo facebook: Hồ Kim
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)