Hàng ngày, trong bữa cơm của gia đình, ngoài thịt, cá…không thể thiếu những loại thực vật như: nấm, rau, củ, quả ... nhất là đối với món lẩu hấp dẫn. Nấm hương luôn là loại thực phẩm thơm ngon và luôn được đánh giá cao trong mọi bữa ăn.
Nấm hương có thể chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau, nhưng để đổi khẩu vị, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một công thức chế biến nấm hương rất độc đáo, hương vị thơm ngon, rất hấp dẫn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
300 gram đậu phụ, 100 gram nấm tươi, 200 gram củ cải, gia vị, 1 thìa xì dầu, 10 gram đường trắng, ½ thìa muối, 1 thìa dầu mè, ½ thìa tinh bột ngô.
Cách thực hiện:
Bước 1: Cắt đậu phụ thành từng miếng vuông, rán chín vàng hai mặt, vớt ra đĩa và khoét lỗ ở giữa. Nấm hương tươi được rửa sạch, thái nhỏ, trộn đều cùng củ cải thái nhỏ, đường, tinh bột ngô vào trộn đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Bước 2: Nhồi phần nhân vừa trộn vào giữa miếng đậu, xếp đậu ra đĩa, rưới một chút dầu mè và xì dầu lên trên và hấp khoảng 15 phút, sau đó lấy ra thưởng thức.
Cách làm rất đơn giản phải không nào, chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.
Thu Hiền (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)