Chè hạt sen đậu xanh có vị ngọt dịu, thơm của đậu xanh và hạt sen, thêm vào đó là vị beo béo của nước cốt dừa quyện cùng nha đam.
Nguyên liệu:
150gr đậu xanh.
200gr hạt sen.
1 lá nha đam.
3 viên đường phèn.
Lá dứa.
Cách làm:
Bắc nước lên nấu hạt sen trước 15 phút vì hạt sen cứng nên nấu cho nhừ. Sau đó cho đậu xanh và lá dứa vào nấu cùng đường phèn.
Thêm đường phèn, độ ngọt tuỳ khẩu vị mỗi người mà tăng giảm số lượng. Có thể cho thêm 1 xíu muối để nước chè được đậm đà hơn.
Nha đam gọt bỏ vỏ, cắt hạt lựu, rửa qua 3 nước rồi ngâm nước muối cho bớt nhớt. Sau khi nấu hạt sen và đậu xanh mềm rồi bỏ nha đam vào.
Khoảng 15 phút là chè chín. Trong quá trình nấu nhớ vớt bọt ra để nước chè được trong, nhìn sẽ ngon hơn. Món chè này thanh mát, giải nhiệt tốt cho mùa hè.
Theo Facebook: Đặng Thị Hương Duyên và TH ảnh
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)