Nguyên liệu: 500 gam sườn héo, cà rốt, khoai mỡ, ngô, một thìa rượu nấu ăn, gừng thái chỉ, hành, tỏi và một chút muối.
Cách làm:
1. Cắt khoai mỡ, cà rốt và ngô để sử dụng sau. Rửa sạch sườn bằng nước lạnh, cho một lượng nước vừa đủ vào nồi, đổ ngập sườn, thêm một lượng gừng thái chỉ, một thìa rượu nấu ăn, đun sôi rồi hớt bọt. Vớt sườn ra, rửa lại bằng nước lạnh, và để ráo nước.
2. Đổ một lượng dầu thích hợp vào nồi, thêm gừng, tỏi lát vào xào cho thơm rồi đổ sườn vào xào một lúc. Thêm một lượng nước sôi vừa đủ, đun sôi ở nhiệt độ cao. Cho khoai mỡ, cà rốt và ngô đã thái khúc vào nồi, chuyển sang lửa vừa rồi nhỏ và đun trong 40 phút.
3. Sau khi ninh xong thấy sườn mềm thì nêm một lượng muối thích hợp cho vừa ăn rồi rắc hành lá thái nhỏ lên trên.
Canh sườn hầm khoai mỡ thơm ngon đã sẵn sàng chỉ với 3 bước đơn giản, rất giàu dưỡng chất và bồi bổ dạ dày, tăng cường thể lực.
Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)