Nguyên liệu:
- Sườn non
- Tỏi, tiêu
- Bột năng
- Đường, nước tương, muối
- Tương cà, hạt nêm, bột ngọt, dầu hào
- Dưa leo, cà chua, hành tây, dứa, ớt chuông ba màu, chanh
- Hành lá, rau mùi
Cách làm:
- Sườn non mua về rửa sạch cùng giấm, muối, chặt khoảng 4 cm. Ướp tỏi băm, đường, muối, tiêu, nước tương trong vòng 15 phút.
- Dưa leo, cà chua, hành tây, dứa và ớt chuông ba màu rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
- Nước sốt: 3 muỗng canh nước lọc + 2 muỗng canh tương cà + 1 muỗng cafe hạt nêm + xíu bột ngọt + 1 muỗng canh đường + 1/2 muỗng cafe nước cốt chanh+ 1 muỗng canh nước tương + 1 muỗng canh dầu hào.
- Chiên sườn vàng đều 2 mặt (trước khi chiên, nhớ cho bột năng vào tô sườn đang ướp, áo bột quanh miếng sườn, để chiên cũng không bị khô bên trong).
- Xào riêng rau củ với tỏi băm, nêm chút hạt nêm (dứa và cà chua xào trước, rồi cho rau củ còn lại vào sau).
- Chảo nấu nước sốt sôi, sệt lại thì cho sườn đã chiên vàng vào, sau đó cho rau củ đã xào vào, nêm hành lá, ngò rí là đủ vị.
- Xào tất cả 1 chút cho thấm đều là dùng được.
Theo facebook: Hương Hoàng
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)