Gần Tết, các chị em thường trổ tài làm mứt dừa đãi cả nhà. Ngoài mứt dừa màu trắng, nhiều mẹ đảm cũng biến tấu để món này có màu sắc bắt mắt hơn như: màu vàng (nghệ), màu xanh (lá dứa), màu xanh dương (hoa đậu biếc)...
Gợi ý thêm cho bạn một cách chế biến mứt dừa nữa có màu tím. Nghe qua tên chắc hẳn nhiều bạn trẻ sẽ thích: Mứt dừa trà sữa khoai môn.
Nguyên liệu:
300 gr dừa non (mua dừa non bào sẵn, nếu không bạn cũng có thể tự mua nguyên liệu về bào).
190 gr đường trắng.
80 gr sữa đặc.
40 gr bột trà sữa khoai môn.
1/5 muỗng cà phê muối.
Cách làm:
Bước 1: Cũng giống như làm mứt dừa truyền thống. Việc đầu tiên là giã đông dừa tự nhiên (tức để dừa bên ngoài tủ đá), sau đó rửa qua nước lạnh nhiều lần rồi cho vào âu (dừa không cần để khô ráo) trộn cùng với muối, đường, sữa đặc và bột trà sữa khoai môn. Để 4-5 tiếng hoặc lâu hơn để dừa ngấm đường và màu.
Bước 2: Cho dừa vào chảo sạch (dùng chảo không dính càng tốt). Bắt lên bếp sên lửa hơi thấp. Lúc đầu để yên như thế chờ nước đường sôi, sau đó bắt đầu dùng đũa đảo nhẹ trộn đều... Khi nước đường bắt đầu cạn, mứt bắt đầu quyện thành khôi rất dẻo thì đây cũng là lúc phải thường xuyên đảo cho đến khi đường kết tinh khô ráo thì tắt bếp.
Bước 3: Đổ mứt ra khay, nhanh tay gỡ những sợi mứt kết dính cong queo cho thẳng - đẹp trước khi mứt nguội.
Nguồn Facebook: Lan Anh
Thủy Chi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)