Nguyên liệu:
Nửa cân thịt ba chỉ
20 quả trứng cút
Đường cát, nước mắm, hành khô
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt ba chỉ đem ngâm với nước muối khoảng 15 phút để khử mùi hôi rồi đem rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn.
- Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
- Ớt đem rửa sạch, băm nhuyễn.
- Trứng đem rửa sạch, cho vào nồi luộc chín. Sau khi trứng chín thì bạn đem ngâm vào nước lạnh rồi mới bóc vỏ.
- Cho trứng vào chảo chống dính chiên vàng để có độ giòn, dai.
Bước 2: Ướp thịt lợn ba chỉ
- Cho thịt vào bát tô, thêm 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa canh nước mắm và hành khô băm nhỏ, trộn đều.
- Dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng bát lại và ướp thịt trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều.
Bước 3: Chế biến nước màu
- Đặt nồi lên bếp, vặn nhỏ lửa, cho 2 thìa cà phê đường vào nồi, khuấy đều đến khi đường tan và chuyển sang màu cánh gián.
- Cho 1 bát nước lọc nhỏ vào nồi nước đường, đun sôi rồi cho thịt vào hầm khoảng 30 phút.
- Sau 30 phút, bạn cho trứng cút và ớt vào, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng thì tắt bếp.
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)