Nguyên liệu:
Thịt nạc vai heo
Nấm đùi gà
Hành khô, hành lá
Xì dầu, dầu hào, nước mắm, tiêu, ớt tươi
Cách làm:
- Sơ chế nấm đùi gà: Rửa nhẹ nhàng với nước, sau đó ngâm nấm với nước ấm rồi thả chút muối vào chừng 10 phút. Rửa sạch nấm, để ráo nước và cắt miếng vừa ăn.
- Thịt nạc vai heo xay, ướp với nước mắm, hành khô băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, tiêu trong khoảng 15 phút.
Sau đó viên thịt lại. Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho thịt viên vào chiên lên. Viên thịt vàng hai mặt là được.
- Phi hành thơm lên cho nấm vào đảo qua rồi tắt bếp. Cho xì dầu, dầu hào và ớt tươi thái lát vào (nếu ăn cay mới cho) rồi ướp tầm 15 phút đến nửa tiếng cho ngấm gia vị.
- Sau đó bật bếp đun sôi rồi điều chỉnh lửa nhỏ, đun liu riu cho ngấm gia vị, đun cho tới khi nước sền sệt thì cho thịt viên chiên vào đảo đểu để nấm và thịt viên quyện vào nhau, đun lửa liu riu tầm 3 phút nữa là tắt bếp. Trước khi cho ra đĩa thì rắc hành lá thái nhỏ lên.
- Cho thịt viên rim nấm đùi gà lên đĩa, rắc tiêu bên trên. Món này ăn cùng cơm nóng cực ngon.
Theo facebook: Yến Nguyễn
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)