Nguyên liệu: Sườn heo, 30 gam tỏi băm, 10 gam gừng băm, lượng gừng thái chỉ thích hợp, 2 thìa xì dầu, 2 thìa rượu nấu ăn, 2 thìa dầu hào, nửa thìa muối, nửa thìa tinh chất gà.
Cách làm
Chặt sườn thành từng miếng nhỏ, ngâm nước nửa tiếng cho sạch, rửa sạch để ráo nước. Đổ 30 gam tỏi băm, 10 gam gừng băm, 2 thìa rượu nấu ăn, 2 thìa xì dầu, 2 thìa rượu nấu ăn, 2 thìa dầu hào, nửa thìa muối, nửa thìa tinh chất gà, đảo đều và ướp trong 30 phút.
Cuối cùng, quét dầu cho nồi cơm điện, rải gừng thái chỉ lên, cho sườn đã ướp vào, đổ nửa bát con nước, nhấn nút nấu và nấu trong 40-60 phút.
Món sườn heo rim tỏi này rất thơm ngon, thịt mềm, ngọt đến tận xương, dù khó tính đến mấy thì ăn một lần sẽ mê ngay.
Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)