Món miến xào thập cẩm vừa nhanh gọn, vừa ngon lại dễ làm. Cùng bắt tay vào chế biến theo hướng dẫn đơn giản của mẹ đảm này:
Nguyên liệu:
- 1 lạng giò
1 củ cà rốt
4 quả trứng gà
ít cua bể gỡ xào với nấm hương mộc nhĩ
Hành mùi còn sót lại trong tủ lạnh
Nước luộc gà.
Dọn đồ ăn thừa trong tủ lạnh (biến tấu tùy sở thích).
Cách làm:
- 3 lạng miến ngâm 20 phút cho nở, cắt ngắn (không cần trần miến).
- Bắc chảo phi hành cho cà rốt vào xào đầu tiên, tiếp theo cho miến vào đảo thật đều.
- Vừa xào vừa múc mấy muôi nước luộc gà cho vào dần dần. Đảo đều cho tơi miến rồi nêm nếm gia vị vừa miệng.
- Thêm nước mắm vào làm cho sợi miến nhũn ra không còn giòn nữa.
- Đảo cho sợi miến săn lại tiếp tục cho giò, trứng, cua vào đảo đều. Nếm vừa ăn rồi cho hành mùi đảo đều.
- Thêm chút hạt tiêu xay và bày ra đĩa rồi thưởng thức. Ngon nhất khi ăn món miến xào lúc nóng.
Theo Facebook: Đoàn Phượng
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)