Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, rẻ tiền bạn đã có thể hoàn thành món ăn này:
Nguyên liệu:
Lòng non ngon: 0,5 kg.
Dưa chua: 0,3 kg.
Tiết lợn: 1 chén con.
Hành hoa: 10 cây, rau răm: 1 mớ, tỏi: 1 củ, giấm: 2 thìa canh.
Gia vị thông thường.
Cách làm:
Lòng non rửa sạch bằng dấm, muối sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.
Đun sôi nước và cho lòng vào trần qua rồi vuốt cho bớt phần bột bên trong, cắt khúc 3 cm.
Dưa chua vắt khô nước.
Cho dầu vào chảo phi thơm tỏi rồi đổ dưa vào xào săn, sau đó nêm gia vị và tiếp tục cho lòng vào xào gần chín thì thêm hành, răm vào. Cuối cùng, bắc nồi ra, đổ vào đĩa, rắc chút hạt tiêu, ăn khi còn nóng.
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)