Nguyên liệu:
300g thịt bò
300g cà pháo tím
1/4trái khóm (dứa)
3 trái ớt sừng
3 trái khế
4 cây sả
Húng lủi
Đậu phộng rang
Mè rang
Bánh phồng tôm
Tắc, tỏi, ớt, gia vị.
Cách làm:
- Thịt rửa sạch, thái mỏng. Ướp bò với 1/2 muỗng canh tỏi băm - 1/2 muỗng canh nước tương - 1/2 muỗng canh dầu ăn - 1/2 muỗng canh đường - 1/2 muỗng canh hạt nêm, trộn đều, để 30 phút cho thấm.
- Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi mỏng. Sả bào mỏng. Khóm thái mỏng. Khế gọt bỏ các khía, thái mỏng. 10 trái tắc thái mỏng, bỏ hạt.
- Cà pháo bổ cuống, cắt miếng vừa ăn cho vào thau ngâm nước bỏ ít muối và nước cốt chanh để cà không đen. Vớt để ráo, cho vào tô thêm 5ml nước trộn gỏi trộn đều để cà được thấm.
- Pha nước trộn gỏi: 3 muỗng canh nước lọc - 5 muỗng canh đường - 5 muỗng canh nước mắm - 6 muỗng canh nước cốt tắc, khuấy đều thêm tỏi ớt băm.
- Phi thơm 1 muỗng canh dầu ăn - 1 muỗng canh tỏi băm, cho bò vào xào đều. Chín tái là tắt bếp.
- Cho ớt sừng - cà pháo - khóm - khế - sả - húng lủi - tắc - thịt bò vào tô lớn, cho nước trộn vào trộn đều. Cho ra đĩa thêm hành phi, đậu phộng rang, mè rang, bánh phồng tôm chiên vàng và nước mắm chua ngọt.
Theo fb: Diễm Hiền
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)