Nguyên liệu:
Cơm để nguội
Cà chua: 2 quả
Trứng gà: 2 quả
Tôm khoảng: 10 con
Hành lá, tỏi, súp lơ
Nước tương, bột canh, dầu hào, tương cà
Cách làm:
- Tôm bóc vỏ, rửa sạch, rút chỉ ở sống lưng.
- Cho tôm vào xào qua. Để ra bát.
- Trứng cũng chiên sơ qua, đổ ra bát.
- Khi dầu trong chảo nóng, cho tỏi vào đảo lên cho thơm.
- Trút cà chua vào xào cho chín mềm rồi cho cơm vào đảo thêm. Thêm chút bột canh, 1 thìa nước tương, 1 thìa tương cà, 1 thìa dầu hào vào đảo đều.
- Đổ trứng và tôm vào cơm rang, xào cho chín tới rồi tắt bếp. Rắc hành lá thái nhỏ lên là hoàn thành.
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)