Nguyên liệu:
1 kg cá nục chuối
1 trái dừa xiêm
2 trái cà chua
Tỏi, hành thái lát
2 muỗng canh nước mắm
1 muỗng canh đường
1 muỗng cafe muối
1/2 muỗng cafe bột ngọt
2 muỗng canh dầu màu điều
Tiêu, ớt, mía
Cách làm:
- Rửa sạch mình cá và bụng cá với muối.
- Sau đó rửa qua với nước trà pha loãng để cá không còn tanh.
- Ướp cá với tất cả các nguyên liệu trên. Để ít nhất 1h cho thấm.
- Phi thơm hành tỏi trong nồi áp suất ở chức năng xào.
- Cho cà chua vào xào cùng ít nước lọc. Nêm nếm vừa ăn. Trút hết ra bát để đó.
- Xếp mía quanh đáy nồi. Cho cá vào nồi nằm trên lớp mía.
- Cho nước dừa xiêm vào. Sau đó, cho luôn chén sốt cà chua và ớt trái vào.
- Đóng nắp áp suất, khóa van và bật chức năng hầm 30 phút với mức áp suất thấp. (Tương tự mình kho cá liu riu ở bếp).
- Hết thời gian, mở nắp áp suất. Mình bấm chức năng các loại đậu để nước xốt cạn bớt và keo lại, rút chất ngọt vào cá.
- Gắp cá ra ăn cùng cơm nóng.
Theo facebook: Thu Hà Giang
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)