Nguyên liệu:
Chân gà: 1 kg
Sả: 9 cây
Ớt: 30g
Gừng: 50g
Tỏi: 1 củ
Tắc: 9 quả to
Lá chanh: 3- 6 lá
Nước: 800 ml
Muối: 2 muỗng cafe
Đường: 8 muỗng
Giấm: 8 muỗng
Nước mắm: 8 muỗng
Cách làm:
- Chân gà cắt móng rửa sạch với nước muối.
- Sả cắt phần xanh đập dập.
- Gừng thái lát đập dập.
- Cho chân gà sả, gừng đập dập vào nồi nước luộc cho chín.
- Vừa chín sẽ ngon giòn hơn. Nếu luộc lâu chín quá sẽ mềm không ngon nhá.
- Phần trắng góc sả, gừng, tỏi, tắc thái mỏng.
- Vớt gà ra rửa bằng nước lạnh cho hết nóng.
- Ngâm chân gà vào thau nước đá lạnh 5 - 10 phút.
- Vớt ra cho vào ngăn mát tủ lạnh để khảng 30 phút cho chân gà săn lại.
- Chân gà sẽ giòn hơn khi được làm lạnh.
- Bắt lên bếp nồi nước nêm nếm gia vị vừa ăn (hơi mặn) nấu sôi để nguội.
- Trộn tất cả các nguyên liệu vào thau.
- Cho vào hủ (lọ) thuỷ tinh sạch đậy nắp kín. Cho vào ngăn mát tủ lạnh.
- Ngâm qua đêm là có thể ăn được.
Thu Trang (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)