Gà hấp là một trong cách chế biến giúp gà có được vị ngon vô cùng tuyệt diệu, thơm ngậy, ngọt ngon lại bổ dưỡng. Bên cạnh đó, cách chế biến gà hấp ngon khiến thịt có hương vị đặc biệt, giúp thịt gà tỏa hương thơm lừng, ăn không có cảm giác ngán, lại rất thích hợp cho bữa cơm chiều lạnh.
Nguyên liệu:
- Gà ta đã làm sạch: 1 con
- Muối, rượu gạo và dầu mè
Cách thực hiện:
Bước 1: Gà được rửa sạch và để ráo nước. Trộn muối và rượu gạo với nhau, chà thật đều trên toàn bộ bên ngoài và trong con gà. Để trong khoảng 2 - 3 tiếng để gia vị ngấm đều vào thịt.
Bước 2: Sau đó, da gà tiếp tục được phủ một lớp dầu mè đều. Cho vào hấp khoảng 40 phút.
Lưu ý, để con gà ngửa phần bụng lên phía trên, giúp giữ lại một phần rượu và muối trong quá trình hấp. Khiến mùi vị hấp dẫn hơn.
Bước 3: Gà sau khi hấp xong sẽ được bỏ ra ngoài, để chỗ thoáng mát một lúc cho bớt nóng và giúp miếng thịt gà săn chắc hơn.
Gà có thể được chặt thành miếng...
...hoặc tách riêng thịt tùy theo ý thích của người ăn.
Như vậy, chỉ cần một vài động tác nhỏ, bạn đã có một món gà hấp thơm ngon, bổ dưỡng. Chúc các bạn thành công và có một món ăn hấp dẫn dành cho gia đình dịp cuối tuần nhé.
Hạ Tú (Theo Giadinhvietnam.com)