Nguyên liệu:
- Sườn non: 500 gr.
- Tỏi: 3 tép lớn.
- Bột năng : 2 thìa canh.
- Gia vị: muối, đường, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn...
- Trứng
Cách làm:
- Sườn non đem rửa sạch, ngâm cho ra hết nước huyết, chặt miếng vừa ăn.
- Cho sườn vào bát lớn, thêm 1 thìa muối, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 lòng đỏ trứng, 1 thìa cafe đường 2 thìa tương nhạt. Trộn đều sườn với các gia vị, ướp khoảng 30 phút.
- Sau khi sườn ngấm đều gia vị, bạn cho tiếp bột năng vào bát, xóc đều lên để bột năng bám đều quanh sườn.
- Đun nóng chảo dầu, cho sườn vào chảo, chiên với lửa nhỏ vừa.
- Khi sườn chín vàng đều các mặt, thêm tỏi vào chiên vàng cho bám vào sườn rồi bắc ra.
- Bày sườn ra đĩa, trang trí bằng rau xà lách, rau thơm và ăn nóng với cơm.
Tường San (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)