Nguyên liệu: Cơm thừa, cà rốt, hành lá, xúc xích, muối ăn, tiêu bột, trứng, bột năng, bột mì, dầu ăn.
Các bước sản xuất:
1. Chuẩn bị các nguyên liệu chính một bát cơm thừa, một củ cà rốt, xúc xích, một củ hành lá, hai quả trứng, 20 gam bột mì và 20 gam bột năng. Chuẩn bị xong, chúng ta chuẩn bị lượng muối ăn, tiêu bột và dầu ăn phù hợp.
2. Cho cơm thừa vào một cái tô lớn. Nhớ chuẩn bị cơm thừa, cơm vừa mới hấp không thể tạo ra được tác dụng như vậy.
3. Tiếp theo, chúng ta hãy xử lý các nguyên liệu khác, đầu tiên bạn rửa sạch và gọt vỏ cà rốt, sau đó thái lát mỏng rồi thái hạt lựu nhỏ và bày ra đĩa. Rửa sạch hành lá đã chuẩn bị, sau đó thái nhỏ. Cắt xúc xích nhỏ rồi cho tất cả các nguyên liệu này vào bát cơm thừa.
4. Cho một lượng muối ăn và tiêu bột thích hợp vào tô, sau đó đánh tan hai quả trứng đã chuẩn bị. Sau đó cho 20 gam bột mì và 20 gam bột năng vào, cuối cùng cho hỗn hợp bột vào khuấy đều.
5. Đeo găng tay dùng một lần hoặc bôi một ít dầu ăn lên tay. Chúng ta hãy nặn thành hình chiếc bánh.
6. Làm nóng chảo, sau đó cho một chút dầu, rồi cho bánh đã nặn vào để rán trên lửa nhỏ cho đến khi chín cả 2 mặt. Có thể sử dụng lò vi sóng hay lò nướng trong khoảng 3 phút là hoành thành. Cách làm siêu đơn giản nên các bạn nhanh tay thử nhé.
Lời khuyên
- Nên sử dụng cơm thừa để trong tủ lạnh qua đêm nhưng đảm bảo cơm không bị hư và không để quá lâu ngày.
- Sử dụng lửa nhỏ khi làm bánh gạo này và nhiệt độ không được quá lớn.
Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)