Nguyên liệu:
- Cơm niêu: 1 thố
- Cá bông lau: 150g
- Nước mắm, đường, tiêu, hạt nêm.
Món cơm niêu cá kho tộ cực hấp dẫn
Thực hiện:
- Cơm được nấu chín trong niêu đất, sau đó đốt qua lửa than để tạo cơm cháy, giữ ấm.
- Cá bông lau làm sạch, cho vào tộ ướp nước mắm, đường, tiêu và hạt nêm vừa ăn.
- Bắc tộ lên bếp, kho cá trên lửa vừa đến khi chín và nước kho sánh đặc, tắt bếp.
- Dọn niêu đất và tộ cá bông lau kho lên đĩa hoặc rế mấy. Dùng kèm với canh thịt bằm và rau muống xào tỏi rất ngon.
Mách nhỏ: Niêu đất mua về bỏ vào thau ngâm nước lạnh ít nhất 1 giờ rồi rửa cho sạch.
Chúc các bạn thực hiện thành công món cơm niêu cá kho tộ này nhé!
Theo Món ngon Việt Nam