Cơm nguội có thể tận dụng để chế biến nhiều món thơm ngon từ cơm chiên, bánh xèo đến bánh đúc mềm thơm, bùi béo.
Chén bánh đúc nóng hổi, mềm mại ăn cùng phần nhân đậm đà, dai giòn sần sật của nấm mèo, thêm 1 ít nước mắm cay cay, thơm ngon chẳng kém ngoài hàng.
Nguyên liệu:
Cơm nguội
Nấm mèo
Hành tím
Hành lá
Bột năng
Gia vị thông dụng: Nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, tiêu, đường...
Cách làm:
Cơm nguội 1 bát đầy, đổ thêm khoảng 500ml nước lọc vào xay mịn.
Thêm 4-5 thìa bột năng, tiếp tục xay nhuyễn.
Chuẩn bị làm topping chay (có thể thêm thịt băm nếu muốn ngon hơn). Băm nhuyễn nguyên liệu và xào và nêm gia vị cho vừa khẩu vị.
Bắc nồi lên bếp, cho hỗn hợp cơm nguội bột năng lúc nãy vào, nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm, khuấy đều và nấu với lửa nhỏ đến khi đặc lại thì cho vào 4 muỗng canh dầu ăn lúc nãy dùng để phi hành.
Nấu khoảng 20 phút, bột hết dính và đặc lại là đã ổn.
Pha nước chấm: 3 thìa nước mắm chay, 300ml nước lọc, 3 thìa đường, 1 thìa giấm, có thể đun nóng và chan vào bánh.
Cho bánh đúc ra bát, thêm hành phi và nước mắm. Ngon nhất là ăn khi còn nóng.
Theo Facebook: Trần Bích Ngọc
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)