Nguyên liệu:
- 200g gạo
- 100g ức gà
- 100g tôm
- 20g hành lá
- 2 quả trứng gà
- 1 bắp cải
- 4-5 táo tàu
Hỗn hợp ướp gà:
- 1 lòng trắng trứng
- 1 muỗng canh rượu gạo
- ½ muỗng cafe muối
- ¼ muỗng cafe hạt tiêu
Hỗn hợp ướp tôm:
- ½ muỗng cafe rượu gạo
- ¼ muỗng cafe muối
-¼ muỗng cafe hạt tiêu
Cách làm cơm cuộn bắp cải:
Bước 1: Ngâm táo tàu cho đến khi mềm ra thì cắt miếng nhỏ, bỏ hạt rồi cho vào nấu cùng với cơm.
Bước 2: Cắt gà thành miếng nhỏ rồi ướp với hỗn hợp gia vị ướp gà trong 20 phút. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ phần đầu và đuôi rồi cắt hạt lựu, ướp với hỗn hợp gia vị ướp tôm trong 20 phút.
Bước 3: Bắp cải rửa sạch sau đó cẩn thận tách lấy từng bẹ lá. Bắc nồi nước lên bếp, nước sôi thì nhúng bắp cải và hành lá trong khoảng 30 giây thì vớt ra để ráo nước.
Bước 4: Đánh tan trứng trong bát sau đó bắc chảo lên bếp cùng chút dầu, tráng trứng thật mỏng. Tương tự làm cho đến khi hết trứng.
Bước 5: Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn ở lửa vừa, dầu nóng đều thì cho gà vào xào cho đến khi chuyển màu vàng nâu thì thêm tôm vào, xào cho đến khi tôm chín thì tắt bếp.
Bước 6: Sử dụng tấm mành cuộn sushi để cuộn được đẹp và dễ dàng hơn. Đầu tiên bạn xếp lá bắp cải lên, tiếp đến là một miếng trứng rồi đến cơm, thịt gà và tôm rồi cẩn thận cuộn bắp cải lại.
Bước 7: Cuối cùng dùng hành lá để buộc ngang cuộn bắp cải để giữ cơm không bị rơi ra làm cho cơm cuộn thêm phần đẹp mắt hơn.
Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)