Thành phần:
4 quả trứng, 50 gam dầu, 50 gam sữa, 90 gam bột mì ít gluten, vài giọt nước cốt chanh, 60 gam đường
Cách làm
Bước 1. Tách lòng trắng trứng gà ra khỏi lòng đỏ, cho lòng trắng trứng vào tô không có dầu.
Bước 2. Cho 50 gam dầu và 50 gam sữa vào lòng đỏ trứng gà, dùng đũa khuấy đều theo một chiều cho đều, sau đó cho 90 gam bột mì ít gluten vào, dùng đũa khuấy đều để tạo thành hỗn hợp đặc.
Bước 3. Cho vài giọt nước cốt chanh vào lòng trắng trứng, không dùng dấm trắng thay thế, 60 gam đường trắng cho vào ba lần, đánh lòng trắng trứng trước. Cho đường lần đầu tiên vào đánh cho nổi bọt lớn, rồi đánh cho đến khi lòng trắng trứng nổi bọt nhỏ, khi nổi bọt lâu thì cho đường lần thứ 2 vào, đánh cho đến khi nổi đường thì cho đường lần thứ 3 vào. Cuối cùng đánh cho đến khi bồng lên.
Bước 4. Lấy lòng trắng trứng cho vào âu lòng đỏ trứng gà trộn đều.
Bước 5. Đổ vào nồi cơm điện, lắc mạnh nồi cho bọt nổi lên, cho nho khô lên trên, bật chế độ nấu, hết thời gian là xong.
Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)