Thành phần: Bột mì, bột men nở, đường, dầu ăn, nước, nho khô, đường, mè đen.
Cách làm:
1. Chuẩn bị 400g bột mì, cho 4g bột men và 1 thìa đường, vừa trộn vừa cho nước vào, thêm một thìa dầu ăn rồi nhào thành bột.
2. Xoa một ít dầu ăn lên thớt để chống dính, cho bột lên thớt và tiếp tục nhào khoảng 10 phút, đến khi có thể tạo thành màng.
3. Đậy ủ bột cho đến khi kích thước bột tăng gấp đôi.
4. Bột ủ xong sẽ dai thế này.
5. Nhào bột một lần nữa cho hết không khí, chia thành 5 phần nhỏ bằng nhau.
6. Nhào liều lượng nhỏ và dàn mỏng, thêm một ít nho khô rồi cuộn lại.
7. Cuộn tròn bánh như hình ảnh.
8. Quét vào nồi cơm điện một ít dầu ăn, sau đó rắc ít đường, cho bánh vào, đậy nắp lại và đậy ủ trong 20 phút.
9. Ủ xong, quét một lớp dầu ăn lên trên, sau đó rắc một ít mè đen lên, rồi bấm nút nấu.
10. Bánh chín mất khoảng 40 phút. Lúc lấy ra lớp ngoài giòn, bên trong mềm thơm.
Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)