Trong cuộc sống hàng ngày, nấm xào là món ăn dân dã được nhiều người yêu thích, vừa ngon lại bổ dưỡng, tuy nhiên các bạn mới nấu không biết có nên chần nấm trước khi xào không?
Thực tế cần phải chần nấm trước khi xào, vì nấm mọc trong môi trường ẩm ướt lâu ngày rất dễ sinh ra một số loại vi khuẩn khác, nếu chần nấm trước khi xào có thể làm sạch bụi bẩn trên nấm và loại bỏ hầu hết vi khuẩn. Nhưng khi chần phải nắm bắt thời gian. Nếu thời gian quá lâu, chất dinh dưỡng trong nấm sẽ dễ bị mất đi, nếu thời gian quá ngắn sẽ không đạt được hiệu quả.
Nấm và hẹ
Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cách nấu món nấm xào.
Bước đầu tiên bạn rửa nấm sò với nước sạch, chần qua một thau nước sạch rồi vớt ra vắt lấy nước. Quá trình này không chỉ làm sạch mà còn giảm bớt lượng nước thừa bên trong nấm, nhiều cư dân mạng đã làm sai, không có bước chần thì nấm không có mùi thơm.
Bước thứ hai, bạn đổ dầu nóng vào chảo, cho hành lá, gừng và tỏi băm nhỏ vào phi thơm, trút nấm sò vào xào, khi nấm sò gần chín thì cho ít lá hẹ vào trộn đều. Xào đều tay, như vậy không chỉ làm tăng hương vị của nấm sò mà còn giúp món ăn thêm phần hấp dẫn.
Bước thứ 3, bạn cho dầu hào, muối và các gia vị vừa đủ vào nồi và khuấy đều, có thể cho ra khỏi nồi một phần nấm sò có màu sắc và mùi thơm. Cần lưu ý thời gian xào tỏi không nên quá lâu, nếu không khi xào tỏi sẽ dễ bị khét và mùi vị không ngon.
Đối với những người thích ăn trứng, bạn cũng có thể cho một quả trứng vào để xào trộn cùng.
Autran (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)