Nguyên liệu: 300 gam bột mì, 3 quả trứng, 30 gam đường, 3 gam men nở, lượng nho khô thích hợp, 30 gam bơ, dầu ăn.
Cách làm:
1. Đập ba quả trứng vào bát, thêm 30 gam đường, 3 gam men, dùng đũa khuấy đều.
2. Cho 300 gam bột mì vào từng mẻ và khuấy đều để tạo thành khối bột.
3. Sau khi các miếng bơ tan chảy, cho chúng trộn vào bột.
4. Dùng tay nhào thành khối bột mịn và mềm, dùng tay ấn và kéo, nhào từ từ bột sẽ trở nên rất mịn, mềm và đàn hồi, bạn có thể dùng tay kéo căng.
5. Cho vào tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và ủ cho đến khi nở gấp đôi.
6. Đặt bột lên thớt, nhào bột cho kiệt, chia khối bột ra, cán bột thành hình bầu dục, cho nho khô vào.
7. Cuộn nó lại như hình ảnh.
8. Viên bột còn lại cán thành dải dài, không có nho khô, có thể cuộn lại như hình ảnh.
9. Chuẩn bị 4 cái bát nhỏ, quét dầu ăn vào bát, cho miếng bột đã cuốn vào bát. Phết thêm trứng lên trên, rắc vừng rang.
10. Cho nước vừa đủ vào xửng hấp, đặt lên xửng hấp 40 phút là tắt bếp.
11. Bẻ ra và ăn bạn sẽ thấy hương vị thơm, bánh mềm mịn không thua gì nhà hàng.
Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)