Nguyên liệu: Chuối, bột ngô, vụn bánh mì, trứng, nước sốt salad
Thực hiện:
Chuối bóc vỏ, cắt bỏ hai đầu rồi cắt thành làm đôi.
Chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, đổ bột ngô vào và bọc chuối với một lớp bột ngô trước.
Chuẩn bị một cái bát khác, cho 3 quả trứng vào, dùng đũa khấy đều.
Chuẩn bị một chiếc bát khác nữa và đổ vụn bánh mì vào.
Nhúng chuối vào nước trứng, sau đó lăn chúng trong vụn bánh mì. Lần lượt làm như vậy cho tất cả các miếng chuối.
Bắc chảo lên và đun dầu cho đến khi nóng 50%.
Cho từng miếng chuối vào chảo dầu chiên, tại thời điểm này, nhiệt độ không nên quá cao. Giữ nhiệt ở mức trung bình và xoay chảo.
Khi chuối chuyển sang màu vàng vàng, bạn dùng muôi thủng để vớt bánh chuối lên.
Sau khi bánh chuối được thấm dầu, bạn cho ra đĩa, rưới sốt salad lên trên và rắc cà chua bào lên trên để trang trí. Vậy là món chuối chiên giòn ngon đơn giản đã sẵn sàng.
Chúc bạn thành công!
Dương Huyền (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)