Quả chuối là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng được các gia đình ưa chuộng trong các bữa ăn chính và cả bữa phụ. Loại quả này chứa nhiều chất xơ và chất oxi hóa.
Tốt cho sức khỏe là vậy nhưng đôi khi vì "của nhà trồng được" hoặc chuối chín hàng loạt khiến nhiều người lãng phí bỏ đi. Thay vì ăn theo cách thông thường hoặc luộc, một mẹ đảm gợi ý cách làm chuối sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu ngon khó quên. Cách làm món này khá đơn giản, không tốn nhiều công sức. Thành phẩm khi ra lò khiến người lớn và trẻ nhỏ đều thích mê.
Các bước làm chuối sấy dẻo:
- Chọn chuối ương ương, chín tầm 80-90%, sờ vẫn còn rắn.
- Sau đó, thái lát thành 3-4 thanh, xếp vào giỏ chiên.
- Cài đặt thời gian 20 phút, nhiệt 160 độ là xong. Chuối sấy dẻo có thể bỏ vào hũ rồi cất vào ngăn mát ăn được 2 tuần.
Công thức làm chuối sấy dẻo được nhiều người học để tự làm tại nhà.
Thiên Thanh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)